Tìm hướng phát triển vận tải biển Việt Nam
Document

Vận tải đường bộ

Pacific cung cấp dịch vụ vận chuyển đường bộ nội địa Việt Nam và Quốc tế

Vận tải đường biển

Pacific cung cấp dịch vụ vận tải đường biển linh hoạt, chuyên nghiệp

Vận tải hàng không

Pacific cung cấp vận tải hàng không chuyên nghiệp với nhiều lựa chọn

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa giao Bộ GTVT có biện pháp tổ chức thực hiện tốt quy hoạch phát triển vận tải biển Việt Nam đến năm 2020 định hướng năm 2030.

Phó Thủ tướng cũng đồng thời giao Bộ GTVT nghiên cứu áp dụng các biện pháp hữu hiệu nhằm tránh xảy ra tình trạng ùn tắc hàng hóa tại các khu vực cảng biển; giải quyết việc các hãng tàu biển thu một số khoản phụ phí vận chuyển hàng nhập khẩu.

Theo Quyết định 1601/QĐ-TTg, mục tiêu của Quy hoạch phát triển vận tải biển Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 là phát triển vận tải biển theo hướng hiện đại hóa với chất lượng ngày càng cao, chi phí hợp lý, an toàn, hạn chế ô nhiễm môi trường và tiết kiệm năng lượng; tăng sức cạnh tranh của vận tải biển để chủ động hội nhập và mở rộng thị trường vận tải biển trong khu vực và trên thế giới.

Nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải biển, đáp ứng nhu cầu vận tải biển nội địa. Khối lượng do đội tàu Việt Nam đảm nhận khoảng 110 - 126 triệu tấn vào năm 2015; 215 - 260 triệu tấn vào năm 2020 và đến năm 2030 tăng gấp 1,5 - 2 lần sao với năm 2020; số lượng hành khách đạt 5 triệu năm 2015; 9 - 10 triệu năm 2020 và năm 2030 tăng 1,5 lần so với năm 2020.

Phát triển đội tàu biển Việt Nam theo hướng hiện đại, chú trọng phát triển các loại tàu chuyên dùng (tàu container, hàng rời, dầu...) và tàu trọng tải lớn. Đến năm 2015 có tổng trọng tải 8,5 - 9,5 triệu DWT, đến năm 2020 đạt 11,5 - 13,5 triệu DWT.

Ngoài việc nâng cấp, đầu tư chiều sâu, phát huy hết công suất, hiệu quả của các cảng hiện hữu, cần tập trung vào việc xây dựng cảng trung chuyển quốc tế, cảng cửa ngõ quốc tế tại các vùng kinh tế trọng điểm, một số cảng nước sâu chuyên dụng xếp dỡ container, than quặng và dầu quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại...

Trước đó, Quyết định Phê duyệt Quy hoạch phát triển vận tải biển Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ chỉ rõ mục tiêu, định hướng phát triển đến năm 2020 phải thỏa mãn đầy đủ các nhu cầu vận tải đường biển của nền kinh tế quốc dân với mức tăng trưởng cao, bảo đảm chất lượng cao, giá thành hợp lý và hạn chế ô nhiễm môi trường đối với từng lĩnh vực: vận tải biển, hệ thống cảng biển, công nghiệp tàu thủy và dịch vụ hàng hải.

Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm phát triển vận tải biển nhằm phát huy tối đa lợi thế về vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên của đất nước, đặc biệt là tiềm năng biển để phát triển toàn diện và có bước đột phá về giao thông vận tải biển nhằm góp phần thực hiện những mục tiêu của Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020, cụ thể là đến năm 2020 kinh tế hàng hải đứng thứ 2 và sau 2020 kinh tế hàng hải đứng thứ nhất trong 5 lĩnh vực phát triển kinh tế biển; đồng thời góp phần củng cố an ninh, quốc phòng của đất nước...

 

Chỉnh sửa lần cuối vào %AM, %14 %826 %2015
Đăng nhập để bình luận

ADS

Về chúng tôi

Công ty cổ phần Pacific Holdings Inc. được thành lập năm 2003. Trụ sở chính đặt tại Hà Nội, có các chi nhánh ở Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh, Thái Lan và các văn phòng đại diện tại Singapore, Indonesia, Brunei và Philippine.

Công ty chúng tôi có đội ngũ cán bộ nhân viên  làm việc chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải, thương mại và phân phối, đặc biệt là trong các lĩnh vực vận tải đường biển, vận chuyển đường bộ, kho bãi, đóng hàng, di dời văn phòng, nhà ở và tất cả công việc liên quan đến xuất nhập khẩu, khai thuê hải quan …

Liên hệ

Công ty cổ phần quốc tế Thái Bình Dương được thành lập năm 2003. Trụ sở chính đặt tại Hà Nội, có các chi nhánh ở Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh, Thái Lan và các văn phòng đại diện tại Singapore, Indonesia, Brunei và Philippine.

  • Address : 5th Floor, HKC Building, 285 Doi Can Str, Ha Noi, Viet Nam

  • Email: : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  • Tel: : (84 4)6 266 2666
    Fax:: (84 4)6 266 2660

Tiêu điểm

Pacific trên Facebook